You Are Here: Home » Hướng dẫn

Hướng dẫn

Đóng, mở khóa cửa sổ cửa đi

Mở: Chiều tay nắm trên cánh cửa nằm hướng về phía thanh khóa tạo thành 1 góc 900 để chốt đa điểm trên thanh khóa không chạm vào vấu trên khung làm cho việc mở cửa được nhẹ nhàng hơn.

Đóng: Cánh cửa phải được kéo sát vào khung, xoay tay nắm trên cánh về hướng song song với thanh khóa, kéo thử cửa để kiểm tra cửa đã đóng được chưa.
Lưu ý: nếu Quý khách để tay nắm xiên, không đạt góc 900 hoặc không song song với thanh khóa thì việc mở, đóng cửa sẽ rất khó khăn.

Khóa: Đa phần chỉ có cửa đi mới sử dụng khóa, nhưng dù cho là cửa đi hay cửa sổ thì việc khóa của cũng giống nhau.
Sau khi tiến hành việc đóng cửa đúng quy trình, Quý khách tra chìa khóa vào ổ khóa và xoay về hướng thanh khóa 1 vòng để khóa cửa.
Đối với cửa đi sử dụng khóa đa điểm có lưỡi gà, Quý thao tác đóng và khóa cửa như sau:
– Đóng cánh cửa sát vào khung cho đến khi lưỡi gà ở ổ khóa ngậm vào miệng khóa
– Đẩy tay nắm lên trên một góc 450 rồi buông tay
– Tra chìa khóa vào ổ khóa và xoay về hướng thanh khóa 1 vòng để khóa cửa.
Sau khi khóa cửa, quý khách thử xoay tay nắm để kiểm tra xem cửa đã được khóa hoàn toàn hay chưa.
Quý khách sẽ được kỹ thuật viên của Công ty hướng dẫn cách đóng, mở cửa trước khi nghiệm thu, bàn giao công trình.

Bảo quản

Sau một thời gian sử dụng, trên bề mặt nhựa của cửa sẽ có những vết bẩn do tay bám, bụi bẩn ngoài môi trường bám lên cửa khiến cho ta có cảm giác thanh Profile bị chuyển màu. Để cửa trở lại màu sắc như ban đầu, Quý khách có thể dùng nước và khăn sạch để lau, nếu có những chất bẩn không thể lau được bằng nước thông thường, Quý khách có thể sử dụng dung dịch Ethylene (xăng thơm) để lau, nếu quý khách sử dụng các dung dịch tẩy rửa, xin quý khách lưu ý không được lau vào tay nắm và phụ kiện kim khí khác của cửa, điều này sẽ làm trầy sơn và mất đi những đặc tính kỹ thuật của cửa.

Tiêu chuẩn lắp đặt

Khung cửa được làm hụt đi so với ô chờ công trình của Quý khách từ 3mm đến 8mm mỗi bên tạo ra khe hở kỹ thuật. Trong khe hở đó sẽ được bơm đầy keo bọt để đẩy hết không khí ra khỏi khoảng giữa tường và khung cửa, tăng khả năng cách âm, cách nhiệt cho cửa.
Sau 1 đến 2 giờ đồng hồ, keo bọt sẽ khô lại, phần thừa của keo bọt sẽ được cắt bỏ và kỹ thuật viên sẽ bơm keo silicon để tăng chống nước mưa ngấm vào nhà qua khoảng cách giữa tường và cửa.
Cửa lắp đặt đạt tiêu chuẩn phải đóng mở nhẹ nhàng, khóa dễ dàng, không bị xệ cánh, kính không bị vỡ hoặc nứt, phụ kiện không bị xước xát. Cánh cửa và khung khi đóng phải kính khít, không bị vênh, hở.
Phần khung cửa (Profile) được vệ sinh sạch sẽ, tem mác bảo vệ khung được bóc hết (trừ khi chủ công trình có yêu cầu riêng không bóc – trường hợp này Công ty sẽ không chịu trách nhiệm làm vệ sinh cho Quý khách).

Lỗi thường gặp và cách khắc phục

– Xệ cửa: đây là lỗi thường gặp nhất ở những công trình mới xây, địa chất phần móng nhà chưa ổn định khiến cho tường nhà bị nún, vì thế phần móng nhà sẽ cao lên so với chân tường gây ra hiện tượng cánh cửa chạm vào sàn nhà mà khách hàng thường cho là cửa bị xệ.
Cách khắc phục: Quý khách gọi nhân viên kỹ thuật của Công ty sẽ giúp Quý khách cân chỉnh lại bản lề và cửa hết tình trạng chạm sàn.
– Gioăng cửa bị tuột: Do quý khách đóng cửa một thời gian dài dưới điều kiện ánh nắng nóng mùa hè, phần đế chốt cửa bằng kim loại sẽ nóng lên làm cho gioăng cao su bị nóng chảy và dính chặt vào đế chốt cửa. Khi khách hàng không để ý, mở cửa và đẩy mạnh sẽ làm cho gioăng bị tuột ra.
Cách khắc phục:
+ Khi gioăng tuột ra, quý khách có thể dễ dàng dùng tay gắn lại vào rãnh gioăng trên khung và cánh.
+ Quý khách nên đóng mở cửa thường xuyên.
+ Khi cửa đóng lâu ngày, trước khi mở, Quý khách nên kiểm tra gioăng ở đế chốt cửa phía trên, phía dưới có bị dính vào đó không, nếu bị dính vào, Quý khách nên dùng tay hoặc dao nhỏ để tách ra để việc mở cửa dễ dàng và gioăng không bị tuột ra.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn

Công ty TNHH Ý Việt – Thương hiệu ITALYWINDOW

Địa chỉ: Số 57 – Tôn Đức Thắng – Lê Chân – Hải Phòng
Holline: 01999 19 6363
Email: info@italywindow.com.vn
Điện Thoại: 031 3.715.638 / Fax: 031 3.715.639
Website: http://italywindow.com.vn


© 2011 Copyright by Italywindow

Scroll to top