You Are Here: Home » Hỏi đáp » Giải pháp thông gió, chiếu sáng cho nhà phố 4×18 m

Giải pháp thông gió, chiếu sáng cho nhà phố 4×18 m

Hỏi: Xin chào ITALYWINDOW, gia đình tôi dự định xây nhà tại lô đất có diện tích 4×18 (m), nằm hướng tây. Tôi sinh năm 1981 vợ 1982. Hiện tại gia đình có dự định xây nhà gồm có tầng trệt và 2 lầu tại lô đất, rất mong được sự tư vấn và thiết kế ITALYWINDOW:
Mặt bằng tầng trệt kinh doanh . bếp . vệ sinh…( có hồ cá phong thủy)
Tầng 1 và 2 có 3 phòng ngủ…
Rất mong được sự tư vấn giúp đỡ của tạp chí. Chân thành  biết ơn !

Trả lời:
Chào bạn, ITALYWINDOW đã nhận được nguyện vọng của quý gia đình, sau đây là phương án KTS ITALYWINDOW đưa ra:
–  Nhà hướng chính Tây gây ra cái nóng lực, khó chịu khi ánh sáng chiếu trực tiếp, cùng với đó việc tiếp cận hướng gió tốt bị hạn chế, vì vậy vấn đề cần giải quyết ở đây chính là lấy sáng và thông gió cho căn nhà.
– Với chiều dài 18m rất lý tưởng tổ chức 1 sân trong nơi cho phép ánh sáng xuyên qua và là lõi thông gió tự nhiên hoàn hảo, đem lại tiện nghi vi khí hậu cho căn nhà. Với phương án này tất cả các phòng trong căn nhà đều có thể tiếp cận ánh sáng tự nhiên, không khí thông thoáng. Để đạt được sự tiện nghi như trên gia đình nên giảm số lượng phòng ngủ và thay vào đó là không gian cho giếng trời. KTS còn khuyên bạn nên bố trí thêm 1 tầng Tum là nơi thờ cúng, kho đồ và sân phơi phục vụ tốt hơn nhu cầu sinh hoạt cho mọi thành viên trong gia đình.
–  Mặt tiền bố trí đơn giản hài hòa với lam che nắng tại các tầng, cùng với ban công sẽ giảm bớt cái chói chang của nhà chính Tây. Sau đây là mặt bằng bố trí các tầng:

FHDMặt bằng tầng trệt

Mặt bằng lầu 1

Mặt bằng lầu 2

Mặt bằng Tum

Tags: , , ,

Leave a Comment

© 2011 Copyright by Italywindow

Scroll to top