You Are Here: Home » Thư viện ảnh » Mẫu phòng ngủ » Bố trí phòng ngủ đẹp dù chỉ 10m2

Bố trí phòng ngủ đẹp dù chỉ 10m2

Đúng là chỉ với 10m2 thì phòng ngủ hơi nhỏ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể có được 1 căn phòng đẹp và thoải mái.

bo-tri-noi-that-phong-ngu-10m-cua-doi-vo-chong-tre-1-7caf44
10 m2 vẫn có thể làm nên một phòng ngủ rộng thoáng

Trước hết bạn hãy xem lại những đồ đạc mà mình đang có, chỉ giữ lại những thứ gì hữu dụng và thật cần thiết cho bản thân, còn lại bạn có thể đem cho những người khác đang có nhu cầu. Bạn không nói rõ các đồ đạc hiện tại kích thước như thế nào, nhưng bạn có thể sử dụng những gợi ý sau để sắp xếp và trang trí lại căn phòng nhé!

– Bạn có thật sự  cần đến 2 giá sách không? Hãy cố gắng sắp xếp lại giá sách để chỉ phải sử dụng 1 chiếc là tốt nhất. Nếu là giá sách treo tường thì bạn có thể treo nó phía trên giường hoặc bàn để tiết kiệm diện tích, chỉ cần chú ý vị trí sao cho không bị vướng.

Bạn nên chú ý tận dụng tối đa những khoảng không gian trống nhưng không nằm trên đường đi lại như gầm giường, gầm bàn, tường phía trên giường… để làm chỗ để đồ đạc chưa dùng đến.

 

Tận dụng những khoảng trống…

– Nếu được hãy kê các đồ đạc khác vào cùng 1 phía với giường để tạo không gian trống nhiều nhất có thể.

– Màu sắc trong phòng nên tươi sáng. Tường có thể sơn màu trắng để tạo cảm giác nhẹ nhàng thoáng đãng…

Chọn sắc màu tươi sáng

Bạn có thể sử dụng 1 tông màu nổi bật trên 1 bức tường hoặc 1 phần tường để tạo điểm nhấn thú vị cho căn phòng. Thậm chí bạn còn có thể sơn lại màu của các đồ đạc đã có sang màu trắng hoặc các màu sáng hơn vì nhiều màu tối trong phòng nhỏ hay tạo cảm giác nặng nề và chật chội.

– Vì bạn không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng nên chú ý có hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ cho căn phòng.

 

– Hãy tạo không gian thoáng đãng bằng chiếc rèm cửa với màu sắc tươi tắn, nhẹ nhàng màu xanh da trời hoặc vàng mơ tinh tế.

 

Chúc các đôi uyên ương có thể bài trí được một căn phòng đẹp như ý dù diện tích nhỏ hẹp.

Tg:   Uyên Thư

Tags: ,

Leave a Comment

© 2011 Copyright by Italywindow

Scroll to top